TRƯỜNG HERMANN GMEINER HÀ NỘI

06/03/2009 12:00 Sáng 34 phản hồi
Trường Hermann Gmeiner Hà Nội được thành lập vào ngày 26 tháng 8 năm 1994 theo Quyết định số 1790/QĐ-UB của Uỷ Ban nhân dân thành phố Hà Nội. Là một ngôi trường liên cấp (Tiểu học – THCS – THPT). Trường Hermann Gmeiner Hà Nội chịu sự quản lý nhà nước của Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội Hà Nội, quản lý nhà nước về chuyên môn của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và Phòng Giáo dục Quận Cầu Giấy.

1. Thông tin liên hệ:
- Tên đơn vị: Trường Hermann Gmeiner Hà Nội
- Địa chỉ: Số 01 – Doãn Kế Thiện – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội
- Điện thoại: (04)38.34.01.45 – (04) 37.64.42.41
- Email: hgs_hanoi@fpt.vn

2. Bản giới thiệu tóm tắt về đơn vị:
imageTrường Hermann Gmeiner Hà Nội được thành lập vào ngày 26 tháng 8 năm 1994 theo Quyết định số 1790/QĐ-UB của Uỷ Ban nhân dân thành phố Hà Nội. Là một ngôi trường liên cấp (Tiểu học – THCS – THPT). Trường Hermann Gmeiner Hà Nội chịu sự quản lý nhà nước của Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội Hà Nội, quản lý nhà nước về chuyên môn của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và Phòng Giáo dục Quận Cầu Giấy.

CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA NHÀ TRƯỜNG
imageTrường Hermann Gmeiner Hà Nội là ngôi trường khang trang hiện đại được chia làm 3 khu rõ rệt: Khu Tiểu học – Khu Trung học – Khu Hiệu bộ, hội trường và nhà bếp. Trường có 24 lớp (từ lớp 1 đến lớp 12, mỗi khối 02 lớp, mỗi lớp 35 học sinh). Phòng học được thiết kế thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa Đông.

imageNgoài 24 phòng học trường còn có 4 phòng thực hành Lý – Hoá – Sinh – Tin học, phòng Âm nhạc, phòng Lao động kĩ thuật, phòng Mỹ thuật, phòng chức năng, thư viện, sân vận động, khu hội trường đa chức năng phục vụ cho dạy học, luyện tập Thể dục Thể thao và các hoạt động ngoại khoá khác. Trang thiết bị và đồ dùng dạy học của trường được trang bị đầy đủ đồng nhất, hiện đại theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIÁO VIÊN
Đội ngũ giáo viên của trường là những thầy cô giáo đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy có trình độ Đại học và trên Đại học. Nhiều thầy cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, cấp Quận và được cấp bằng sáng kiến kinh nghiệm. Các thầy cô giáo không chỉ là người truyền thụ tri thức cho các em mà còn là người cha, người mẹ, người bạn tâm tình, giúp các em giải quyết những vấn đề trong cuộc sống để từ đó làm cho mối quan hệ thầy trò gần gũi và gắn bó hơn. Các thầy cô giáo là những người tâm huyết trong giảng dạy, giáo dục luôn suy nghĩ để đưa ra và áp dụng những phương pháp giảng dạy mới dễ hiểu, dễ nhớ giúp các em nắm bắt được kiến thức một cách nhanh nhất, chắc nhất.

Ngoài những giáo viên chính, nhà trường còn mời các giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy đang công tác tại các trường Đại học và các thày cô giáo dạy giỏi ở trường có tiếng trong khu vực cộng tác lâu dài với nhà trường.

CÔNG TÁC DẠY HỌC – HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP
imageVới cơ sở vật chất, thiết bị được đầu tư một cách đồng bộ, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được học cả ngày tại trường. Ngoài các giờ học chính khoá, các em còn được tham gia vào các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, và các hoạt động năng khiếu khác.

Với việc áp dụng phương pháp mới trong cách dạy và học cùng hệ thống các phòng thực hành thí nghiệm, chức năng, nghe nhìn, học sinh nhà trường được học tập và rèn luyện trong điều kiện tốt nhất. Việc thực hành được đưa lên hàng đầu. Xen lẫn giữa các tiết học lý thuyết trên lớp, giáo viên tổ chức các giờ học trên phòng chức năng, có băng hình minh hoạ, có hệ thống đồ dùng dạy học và phương tiện giảng dạy hiện đại cho giờ học. Học sinh có thể nắm bắt vấn đề và giải quyết vấn đề ngay trên lớp.

Ngoài các giờ học kiến thức trên lớp, học sinh trong trường còn được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, được đi tham quan tìm hiểu những địa danh, những di tích lịch sử.

Các hoạt động ngoại khoá được tổ chức theo chủ đề từng tháng với hình thức là các cuộc thi tài giữa các đội trong trường với phương châm “Học mà chơi, chơi để học”.“ Hội vui học tập” đã thu hút phần lớn các em tham gia. Với hình thức này, các em có thể tự khẳng định ưu thế của mình, luyện cho mình phong cách tự tin trong giao tiếp, hoà mình vào tập thể và sống trong không khí đoàn kết cùng nhau học hỏi và tiến bộ.

THÀNH TỰU CỦA NHÀ TRƯỜNG ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC TRONG NHỮNG NĂM QUA
Nhiều năm liền trường Hermann Gmeiner Hà Nội được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc và đã nhận được bằng khen của Bộ Lao động thương binh Xã hội của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tặng.

Trường  có nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy Giỏi cấp Thành phố và cấp Quận. Hơn nữa, nhà trường cũng có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được xếp hạng cấp Thành phố và cấp Quận.

Học sinh của nhà trường hàng năm đỗ tỉ lệ Tốt nghiệp cao. Cụ thể, trong mười năm qua 100% học sinh khối Tiểu học và khối THCS đỗ tốt nghiệp, học sinh khối THPT đỗ tốt nghiệp đạt tỉ lệ cao so với mặt bằng Thành phố. Nhiều học sinh đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc. Đặc biệt, trong hai năm liền nhà trường có học sinh đỗ tốt nghiệp đạt điểm cao (loại Giỏi) và được tuyển thẳng vào Đại học.
Từ năm 1994 đến nay, liên tục trong các năm học, đội tuyển thi học sinh Giỏi các bậc học, khối lớp học dự thi Thành phố, Quận đều đạt được giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích ở tất cả các môn học.

Về hoạt động ngoại khoá – Văn thể mỹ, nhà trường có nhiều học sinh và đội tuyển đạt giải cao ở các môn: Cờ vua, Cờ tướng, Điền kinh, Cầu lông, Bóng đá, Tewkondo, Karate….. Thêm vào đó, nhiều học sinh đạt giải Quốc tế, toàn quốc trong các phong trào vẽ tranh về môi trường, phòng chống ma tuý và an toàn giao thông…. Đội văn nghệ của trường cũng đã đạt nhiều giải và huy chương của Quận và Thành phố.

PHƯƠNG HƯỚNG CỦA NHÀ TRƯỜNG TRONG NHỮNG NĂM SẮP TỚI
Trong những năm tiếp theo toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh tiếp tục phấn đấu, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng giáo dục đạo đức, lý tưởng, nhân cách, giáo dục truyền thống và pháp luật, coi trọng đầu tư mũi nhọn để bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu phát triển với tốc độ cao và bền vững của Thủ đô xứng đáng là một trong những ngôi trường tiên tiến, hiện đại, chất lượng cao của Thủ đô.

Tệp đính kèm

1236311111828_Truong_Hermann
File:
1236310993593_Anh_phong_hoc
File:
1236311831765_Anh_phong_thi_nghiem
File:
1236311795171_Anh_mua_hat
File:

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này